Ưu điểm của việc hút sữa mẹ

Nhiều mẹ đi làm rồi hoặc khi cai sữa mà bé vẫn không chịu ti bình. Cũng có nhiều mẹ vì làm xa, không cho con ti đều đặn một ngày mấy lần mà lượng sữa ít dần, có mẹ mất sữa, bé rất thiệt thòi. Những lúc như vậy mới thấy được ưu điểm của việc hút sữa các mẹ ạ.

Ưu điểm đầu tiên của việc hút sữa là việc không phải tập cho bé ti bình khi cai sữa.

Ngoài ra khi bú bình, bé tập trung, không nghịch, lượng sữa bú được nhiều hơn, thời gian bú cũng nhanh hơn do lượng sữa từ bình xuống nhanh hơn.

Hút sữa đều sẽ cho lượng sữa nhiều hơn bé bú trực tiếp. Khi sữa được hút sạch, lượng sữa của mẹ sản sinh ra cũng nhiều và đều đặn.

Kinh nghiệm của các mẹ bỉm sữa đó là: càng hút đều thì sữa càng có đều, nhờ đó mà các mẹ chăm hút sữa người càng ngày càng mi nhon.

Các mẹ đi làm không có điều kiện về cho con bú, nếu không hút sữa, lượng sữa sẽ tiết ra không nhiều, có nhiều mẹ ít sữa dần rồi mất sữa là vì thế.

Việc  hút sữa cũng có một vài rắc rối đối với các mẹ. Thời gian hút sữa trung bình là 3 tiếng 1 lần, cả ngày lẫn đêm đều hút. Tiền mua máy, mua túi giữ nhiệt, bình trữ, túi trữ sữa cũng tốn kém 1 khoản.

Tuy nhiên, nhận thức được tầm quan trọng của sữa mẹ đối với bé, đầu tư một chút nhưng lại mang lại hiệu quả không hề nhỏ trong công cuộc duy trì sữa mẹ cho con.

Máy hút sữa có rất nhiều loại, đa dạng từ mẫu mã tới giá tiền, đủ cho các mẹ tham khảo và lựa cho mình 1 chiếc phù hợp.

Việc còn lại là tìm 1 chiếc túi giữ nhiệt tốt và đá để giữ lạnh cho sữa, bảo quản sữa, đảm  bảo sữa hút xong mang về nhà không bị hỏng, hoặc sữa mang cho con đi chơi, đi du lịch không bị biến chất.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu túi giữ nhiệt, đa dạng cả về kiểu dáng, chất lượng và giá tiền. Tuỳ theo điều kiện kinh tế và mục tiêu bảo quản, các mẹ có thể chọn 1 mẫu phù hợp cho mình:

Các mẹ thích túi dễ treo xe có thể chọn loại này

Các mẹ thích dày dặn nhưng nhỏ nhắn xinh thì thì có thể dùng các mẫu như thế này:

Các mẹ hay cho con đi chơi, đi du lịch thì có thể tham khảo mẫu có 2 ngăn, 1 ngăn để đồ ăn cho con, 1 ngăn để thêm đồ chơi hoặc máy hút, …

Đá gel cực kỳ dễ sử dụng, các mẹ chỉ cần bỏ vào ngăn đá cấp đông từ khoảng 4h là bỏ ra dùng được rồi

Chúc các mẹ sữa đều sữa cho con, bé ngoan ti giỏi!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo